Trang chủ > Giải pháp > Nội dung

Những thuận lợi của Manual, Semi-Automatic và Full-Automatic CMM

Ba máy đo tọa độ (CMM) là một loại máy đo có thể đại diện cho hình dạng hình học, chiều dài và chu vi của một vòng tròn chia trong phạm vi của không gian. Nó có thể được chia thành các loại thủ công, bán tự động và hoàn toàn tự động.

Bán tự động CMM, so với CMM tự động, là thiếu hệ thống dò kim . Khi khối công việc được đo theo chương trình, một khi chuyển đổi đầu dò sang góc khác, nó phải sử dụng phép biến đổi nhân tạo.

Về độ chính xác, máy đo tọa độ ba máy chính là hoạt động thủ công tinh khiết, do đó lỗi ngẫu nhiên nhiều hơn loại tự động. Máy đo tọa độ hoàn toàn tự động, so với bán tự động, CMM tự động hoàn toàn với hệ thống điều khiển tự động tại thời điểm đo, có thể thực hiện đo đạc thông qua lập trình. Vì vậy, so với ba máy điều khiển phối hợp, máy tự động loại cải thiện đáng kể hiệu quả phát hiện.

Xét về mặt giá cả, loại máy bằng tay vì không có hệ thống điều khiển chuyển động nên giá cả tương đối thấp. Nói chung, loại tay có yêu cầu cao đối với các nhà khai thác, các nhà khai thác kinh nghiệm có nhiều hơn, độ chính xác cao hơn có thể đạt được. Nói chung, nếu lượng kiểm tra nhỏ và độ chính xác không cao, có thể chọn CMM thủ công. Loại bán tự động có lợi thế nhất định so với CMM tự động. Nhưng về hiệu quả đo, máy hoàn toàn tự động thì tốt hơn.

Vui lòng thông báo cho chúng tôi nếu có thắc mắc hoặc tư vấn

E-mail: abroad@cmm-nano.com