Trang chủ > Giải pháp > Nội dung

Sự khác biệt giữa CMM và đo lường thông thường (I)

Với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại, các yêu cầu của hình dạng của các bộ phận cơ khí trở nên phức tạp hơn và nhiều hơn nữa, sau đó cũng đòi hỏi một phương pháp đo nhanh chóng và đáng tin cậy để hợp tác.Ba phối hợp đo máy (CMM)như là một loại chính xác hiệu quả cao, thiết bị đo lường, mà tuân thủ các điều kiện trên. Do đó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất máy móc, dụng cụ sản xuất, ngành công nghiệp điện tử, ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đặc biệt phù hợp cho đo lường các bộ phận cơ thể, chết, độ chính xác đúc, vỏ xe, bộ phận động cơ, CAM và máy bay loại cơ thể với không gian cong bề mặt bộ phận.

1. đo kích thước hình học và hình dạng

Đo lường hình học làm việc-mảnh Kích thước và hình dạng, các phương pháp thông thường thường cần phải thực hiện một cách độc lập. Đặc biệt là trong hình dáng mảnh làm việc đo đạc, nó có đòi hỏi yêu cầu của phần công việc. Nó sẽ chi phí nhiều thời gian hơn so với đo đạc thực tế, chẳng hạn như khi đo planeness trong viên thuốc, chúng ta cần phải điều chỉnh ba điểm trên bề mặt nhanh ở độ cao tương tự như viên thuốc.

Không giống như các phương pháp thông thường, CMM đồng thời có thể đo lường kích thước và hình dạng. Ba phối hợp đo máy liên quan đến đối tượng đo như bộ sưu tập của một tập hợp các điểm rời rạc. Theo đối tượng đo lường, các yêu cầu khác nhau và đo lường số từ bộ sưu tập của một số điểm rời rạc thay vì các đối tượng đo, thông qua tính toán để xác định kích thước và hình dạng của đối tượng. Trước khi đo phần công việc, trước hết là chuẩn thăm dò để loại bỏ các lỗi ảnh hưởng do thay đổiđiều kiện môi trường. Và sau đó theo thiết kế cơ sở hiện vật hoặc quá trình chuẩn mực, chúng ta cần phải tìm kiếm công việc-piece hệ tọa độ. Có là không có yêu cầu của công việc-piece kẹp và điều chỉnh, chúng ta chỉ cần giữ cho phần công việc vẫn ổn định.


Xin vui lòng thông báo cho chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc lời khuyên

Thư điện tử:Overseas@CMM-Nano.com