Trang chủ > Giải pháp > Nội dung

Các vấn đề và xu hướng phát triển của phương pháp đo không tiếp xúc

A. Đo thời gian thực . Trong lĩnh vực công nghiệp, điều quan trọng là phải giảm chi phí và nâng cao hiệu suất và chất lượng, vì vậy lĩnh vực đo lường thời gian thực 3D đã trở thành vấn đề cần được giải quyết. Đo lường hình 3D thời gian thực có thể nhận ra các phép đo hiển thị và phép đo tọa độ 3D thành công, kiểm soát sản xuất và phát hiện chất lượng trực tuyến, và điều quan trọng là phải thực hiện tính toán trực tuyến tốc độ cao.

B. Đối với những người không được sơn có bề mặt phản chiếu và hình dạng đối tượng có thể được đo trực tiếp trên bề mặt. Đối với những người có bề mặt phản xạ có thể thực hiện phép đo hình dạng 3D , trong khu vực này có nhu cầu bức thiết, nhưng hầu như không có nghiên cứu nào trong lĩnh vực này. Theo công nghệ đo lường hiện tại đo bằng sự phản xạ trên bề mặt của bề mặt khuôn, yêu cầu sử dụng bột tráng trên bề mặt, nó sẽ làm chậm tốc độ đo và giảm độ chính xác của phép đo.

C. Thiết lập tiêu chuẩn đánh giá của hệ thống quang học cho các phép đo ba chiều. Một phần quan trọng của tiêu chuẩn nên được bao gồm:

1. Kích thước, bề mặt gồ ghề và các thành phần mẫu chuẩn vật liệu;

2. Mô hình toán học và các đặc tính sai số;

3. Đo tốc độ và dải;

4. Quá trình lặp lại và tái xuất hiện;

5. Quy trình hiệu chuẩn;

6. Đánh giá độ tin cậy.

D. Dải đo độ chính xác cao. Hầu hết các hệ thống đo lường sẽ thiết lập độ chính xác thỏa hiệp theo phạm vi đo, tuy nhiên, nó cũng cần độ chính xác cao .

E. Hiệu chuẩn hệ thống đo lường, tối ưu hóa và thiết kế cảm biến. Hiệu chuẩn hệ thống và tối ưu hóa là chìa khóa để nâng cao độ chính xác của phép đo.

F. Nhấn mạnh các kịch bản với những ràng buộc về nhiệm vụ. Lựa chọn tối ưu cho các mục đích ứng dụng khác nhau, thiết lập một hệ thống đo lường mục tiêu và nhiệm vụ theo định hướng.


Vui lòng thông báo cho chúng tôi nếu có thắc mắc hoặc tư vấn

E-mail: overseas@cmm-nano.com